Hành trình thực tế tại Thành phố ngàn hoa của lớp DL1801 – Khoa Du lịch

Tin tức

Thứ sáu, 30/10/2020 - 20:06:17

Hành trình thực tế tại Thành phố ngàn hoa của lớp DL1801 – Khoa Du lịch

Thực hiện kế hoạch năm học, từ ngày 10-14/12/2017, sinh viên lớp DL1801 – Khoa Du lịch đã có chuyến thực tế Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại thành phố Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng.
Đây là chuyến thực tế tổng hợp sau khi các bạn sinh viên đã học tất cả các môn chuyên ngành, vì vậy các bạn vừa là nhà tổ chức, vừa là những du khách thụ hưởng chính dịch vụ do mình thiết kế, chuẩn bị. Ban đầu khi chọn điểm du lịch, nhiều phương án được đưa ra. Sau đó, với sự tư vấn hướng dẫn của giáo viên về chi phí, thời gian, khoảng cách và tương quan với khả năng chi trả, sức khỏe của du khách, độ hấp dẫn của của điểm đến, với sự thống nhất của các thành viên trong lớp, các bạn đã lựa chọn Đà Lạt – địa danh du lịch nổi tiếng thơ mộng trên cao nguyên Lâm Viên thuộc tỉnh Lâm Đồng.
Các thành viên trong lớp đã phân công nhau các nhiệm vụ như: thiết kế lịch trình, lựa chọn và làm việc với các nhà cung cấp: vé máy bay, khách sạn, nhà hàng, ô tô vận chuyển tại Đà Lạt…, tính toán chi phí chuyến đi. Đó là các nhiệm vụ liên quan đến các môn học quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Bên cạnh đó, các bạn còn thực hiện các nhiệm vụ khác của chuyên ngành du lịch như làm thủ tục tại sân bay cho khách đoàn, thuyết minh hoạt náo trên phương tiện vận chuyển, lần lượt đóng vai hướng dẫn viên tại điểm, thuyết minh tại các điểm tham quan.
Chúng mình có mặt đúng giờ tại sân bay Cát Bi, làm thủ tục chuyến bay cho khách đoàn
Và đã đến sân bay Liên Khương tại thành phố ngàn hoa
Theo lịch trình tham quan, các bạn lần lượt đến với các địa danh: Vườn hoa Đà Lạt, Nhà thờ Chính tòa Đà Lạt (thường được gọi là nhà thờ Con Gà), thác Đalanta, Ga Xe lửa, Thung lũng Tình yêu, Thiền viện Trúc Lâm, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Đường hầm Điêu Khắc, hồ Tuyền Lâm, cao nguyên Langbiang, nhà thờ Domaine, tiệm bánh Cối xay gió, Vườn dâu Đà Lạt, thác Prenn. Ngoài thời gian tham quan chính thức, các bạn tự do ngắm cảnh tại hồ Xuân Hương, quảng trường Lâm Viên và mua sắm, thưởng thức ẩm thực tại chợ Đà Lạt.
Bữa trưa vui vẻ tại Đà Lạt
Đà Lạt là địa danh được thiên nhiên ưu ái thật nhiều! Vì nằm trên cao nên khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ, hơi se lạnh và nắng chan hòa, rât giống với châu Âu nên còn được gọi là “tiểu Paris”. Đến với Đà Lạt, các bạn sinh viên hiểu tại sao thành phố này được gọi bằng nhiều cái tên thơ mộng như: “thành phố ngàn hoa”, “thành phố mờ sương”, “thành phố của rừng thông”, “thành phố của hồ và thác”.
Tại vườn hoa Đà Lạt
Tại thác Đalanta
Tại Thung lũng Tình Yêu
Cùng chơi trò chơi tập thể trong Thung lũng Tình Yêu
Trên đỉnh Langbiang
Không chỉ giàu tài nguyên thiên nhiên, Đà Lạt còn là nơi có lịch sử văn hóa kiến trúc đặc sắc. Người Pháp trong quá trình khai thác thuộc địa Đông Dương đã từng bước biến Đà Lạt trở thành một đô thị hoa lệ với nhiều công viên cây xanh, biệt thự ẩn hiện giữa vườn hoa và rừng thông, nhà thờ Công giáo, ga xe lửa, các trường đại học và cao đẳng. Mỗi công trình kiến trúc lại có một phong cách riêng nhưng đều là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa bản địa và tinh hoa kiến trúc Pháp. Làm giàu thêm vẻ đẹp văn hóa kiến trúc của Đà Lạt, gần đây có thêm nhiều công trình, địa điểm tham quan mới được xây dựng và trở nên quen thuộc với du khách như Thiền viện Trúc Lâm, Làng Cù Lần, đường hầm Điêu Khắc (hay còn gọi là làng Đất Sét, đường hầm Đất Sét), quảng trường Lâm Viên v.v…
Tại nhà thờ Chính tòa Đà Lạt
Tại ga xe lửa Đà Lạt
Tại nhà thờ Domaine
Trong khuôn viên trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt
Tại Thiền viện Trúc Lâm
Tại đường hầm Điêu Khắc
Suốt chuyến đi, các thành viên trong lớp thực hiện nhiệm vụ môn học là thu thập tài liệu, hình ảnh, quay video thuyết minh tại điểm, sau đó xây dựng bài thuyết trình Power Point.
Tạm biệt Đà Lạt, điều tiếc nuối với các thành viên trong lớp là… thời gian ngắn quá, chưa kịp đến thăm nhiều địa danh hấp dẫn khác nữa của thành phố cao nguyên. Chuyến đi đã khép lại thời gian học chính khóa của lớp DL1801, có lẽ cũng là chuyến học tập thực tế cuối cùng trong đời sinh viên của các bạn. Chúc các bạn sẽ lưu giữ những kỉ niệm thật đẹp về thời sinh viên bên nhau và thành công trên chặng đường phía trước!
ThS. Đào Thị Thanh Mai
Truy cập: 3014 lượt
Chia sẻ :

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.