Tưng bừng Lễ kỷ niệm HPU tròn 20 tuổi

Tin tức

Thứ sáu, 14/08/2020 - 21:01:21

Tưng bừng Lễ kỷ niệm HPU tròn 20 tuổi

Sáng ngày 24/9/2017, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tưng bừng tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.
ĐH Dân lập Hải Phòng đã nhận được nhiều sự quan tâm
của các đ/c lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương và Thành phố

Đến dự lễ kỷ niệm có ông Vũ Minh Đức - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam; ông Lê Viết Khuyến - Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường CĐ-ĐH Việt Nam; ông Nguyễn Đăng Khoa - Chánh văn phòng Hiệp hội các trường CĐ-ĐH Việt Nam; ông Vũ Văn Trà - Phó Giám đốc Sở GDDT Hải Phòng; ông Tống Văn Băng - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TP Hải Phòng, bà Trần Thị Hương Duyên - Phó Chủ tịch UBND Quận Lê Chân. 

Đặc biệt, đến dự và chia vui với thầy trò Trường Đại học Dân lập Hải Phòng có nhiều vị nguyên là lãnh đạo cao cấp của Trung ương và Thành phố như: Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Khánh; ông Trần Ngọc Vinh - Nguyên Ủy viên ủy ban pháp luật Quốc hội; ông Nguyễn Văn Thuận - Nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng, Chủ tịch Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố; ông Trần Huy Năng - Nguyên Chủ tịch UBND TP Hải Phòng; ông Trần Thức - Nguyên Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng.  
Nhà trường cũng được đón các lãnh đạo các sở ban ngành, công an thành phố, UBND, Công an nhân dân quận Lê Chân, phường Kêng Dương, đại diện lãnh đạo các trường CĐ-ĐH, doanh nghiệp,... trên địa bàn thành phố Hải Phòng, cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên các khóa đã và đang làm việc và học tập tại Trường.
GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Tại buổi lễ, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu bật những thành tích cơ bản trong suốt 20 năm hoạt động của Trường. Theo đó, dù gặp nhiều khóa khăn, nhưng  bằng công sức, trí tuệ và sức mạnh của tập thể, Nhà trường đã vượt qua và đạt được những kết quả đáng tự hào. Trường là một trong 20 trường đại học đầu tiên của cả nước đạt chuẩn giáo dục Quốc gia theo thông báo của Dự án Mê Kông, là 1 trong 25 trường đại học đứng đầu về số sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm cao. Với 17 khoá sinh viên tốt nghiệp ra trường, ĐH Dân lập Hải Phòng đã cung cấp cho xã hội trên 20.000 kỹ sư, cử nhân, đóng góp rất lớn vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của thành phố Cảng, cũng như cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các tỉnh lân cận. Trường cũng là một điểm sáng trong hệ thống các trường ngoài công lập trong cả nước, trở thành một ngôi trường chắp cánh tương lai cho hàng ngàn bạn trẻ tự tin bước vào đời.
Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị cũng nêu lên những thách thức cũng như định hướng trong thời gian tới, và mong tập thể Nhà trường tiếp tục đoàn kết, phấn đấu, xây dựng Nhà trường ngày càng ổn định và phát triển.  


Ông Nguyễn Văn Thuận - Nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng, Chủ tịch Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố:“Chúc Nhà trường mãi mãi xứng đáng là một trong những cái nôi đào tạo nguồn nhân lực quan trọng của TP Hải Phòng”

           Tới dự buổi lễ, Nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng, Chủ tịch Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Thành phố Nguyễn Văn Thuận đã biểu dương những thành tích to lớn mà Nhà trường đạt được trong 20 năm qua, nhất là những đóng góp của Nhà trường vào quá trình xây dựng và phát triển Thành phố. Ông cũng chúc “Nhà trường mãi mãi xứng đáng là một trong những cái nôi đào tạo nguồn nhân lực quan trọng của thành phố Hải Phòng”.
Cũng tại buổi Lễ, đại diện giảng viên, cựu sinh viên, học viên cao học và sinh viên Nhà trường đã phát biểu bày tỏ tình cảm, quyết tâm giảng dạy, học tập và cống hiến, để tiếp tục phát huy khẩu hiệu “Học thật, thi thật, để ra đời làm thật”, xứng đáng với sự tin tưởng mà xã hội đã dành cho ĐH dân lập Hải Phòng trong suốt 20 năm qua.
Một số hình ảnh của Lễ kỷ niệm
TS. Ngô Trường Giang, đại diện GV-CB-NV Nhà trường,
... và đại diện cựu sinh viên, học viên cao học,
... sinh viên phát biểu tại Lễ kỉ niệm
Toàn cảnh buổi Lễ
Nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập, Nhà trường đã nhận được rất nhiều lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp từ Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh,
... các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành phố; các Sở ban ngành Thành phố, Quận huyện, xã phường; các trường ĐH – CĐ; các doanh nghiệp,... tại HP
Các Cựu SV về chúc mừng Nhà trường
Xúc động ngày gặp mặt của các thế hệ GV-CB-NV

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Chụp hình lưu niệm cùng Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh
Cam Thảo
 
Truy cập: 2597 lượt
Chia sẻ :

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.