HPU 2017 - Mùa tốt nghiệp nhiều kỉ niệm

Tin tức

Thứ sáu, 14/08/2020 - 20:09:17

HPU 2017 - Mùa tốt nghiệp nhiều kỉ niệm

Nhà sư phạm nổi tiếng người Nga Xukhomlinski từng nói rằng: “Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác”. Bốn năm qua, dưới mái trường ĐH Dân lập Hải Phòng, chắc chắn mỗi sinh viên khóa 17 đều lưu lại cho mình những kỉ niệm tuổi trẻ trong từng lớp học, ghế đá, hàng cây, trong lòng bạn bè và thầy cô giáo…

Đó là dấu ấn của những ngày đã qua. Và ngày 05/08/2017, một ngày Lễ trao bằng tốt nghiệp trang trọng, hân hoan, đã đánh dấu thời khắc đặc biệt trong cuộc đời của mỗi sinh viên. Các em đã chính thức trở thành những kỹ sư, cử nhân mang theo mình lời hứa quyết tâm rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, không ngừng nâng cao kiến thức để cống hiến cho đất nước và làm rạng danh hơn mái trường ĐH Dân lập Hải Phòng.

Với sự quan tâm, chỉ dạy của thầy cô giáo cùng động lực học tập đúng đắn, phấn đấu hết mình vì ngày mai lập nghiệp, năng động, sáng tạo, các sinh viên khóa 17 của Đại học Dân lập Hải Phòng đã đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện. Đó là những gương mặt tiêu biểu như sinh viên Vũ Thị Thanh Dung - lớp trưởng lớp QT1702K, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường - một đoàn viên tích cực trong các hoạt động phong trào, 3 năm liền đều đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường, được nhận bằng khen của TW Đoàn, TW Hội. Đoàn Thị Hạnh, Phạm Thị Phương Huyền (lớp VH1701) là những sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập, tích cực trong công tác Đoàn Hội, được Thành Đoàn trao tặng nhiều bằng khen. Đó là Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Điện - Điện tử, Nguyễn Ngọc Long (ĐC1701), một đoàn viên năng nổ của phong trào Đoàn trường, Thành Đoàn,...

Và còn rất nhiều, rất nhiều đoàn viên sinh viên học giỏi, năng động, yêu thích nghiên cứu khoa học khác nữa. Các em chính là lớp sinh viên đánh dấu mốc son 20 năm trong lịch sử xây dựng và phát triển của Nhà trường, như Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị đã nhấn mạnh: “Các em sinh viên tốt nghiệp năm nay đúng vào thời điểm nhà trường kỉ niệm 20 năm thành lập. Đó là một điều may mắn khi các em được chứng kiến sự trưởng thành vững chắc của Nhà trường. Niềm tự hào này chính là công sức của toàn Trường, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của chính các em. Thành công của các anh chị cựu sinh viên những khóa trước và của chính các em trên con đường lập nghiệp sau này đã, đang và sẽ góp phần làm cho thương hiệu của Đại học Dân lập Hải Phòng ngày càng lớn mạnh...”.

Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị căn dặn các tân kỹ sư cử nhân

Vũ Thị Thanh Dung - QT1702K là sinh viên tốt nghiệp hạng Xuất sắc niên khóa 2013 - 2017

Những gương mặt Tốt nghiệp Thủ khoa,

...Tốt nghiệp loại Giỏi của các ngành

Các sinh viên rèn luyện Xuất sắc toàn khóa

Các sinh viên đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học

Trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên hôm nay là ghi nhận sự trưởng thành của các em. Từ ngày mai, trên các công trường, trong các nhà máy, các cơ quan, doanh nghiệp… sẽ có thêm lớp kỹ sư, cử nhân mới đứng trong đội ngũ hơn 20. 000 kỹ sư, cử nhân được đào tạo dưới mái trường ĐH Dân lập Hải Phòng. Đó thực sự là niềm tự hào của Nhà trường, thầy cô, gia đình các em và của cả xã hội. 

Cuộc chia tay nào cũng vậy, bao giờ cũng đầy lưu luyến. Tạm biệt giảng đường, thầy cô, bè bạn đã gắn bó hơn 4 năm qua, bạn Vũ Thị Thanh Dung (QT1701K ) cảm động bày tỏ: “Em cảm ơn các thầy cô rất nhiều. Với em, em luôn tự hào là sinh viên của Trường. Em yêu mái trường HPU và luôn tự hào về điều đó...!”.

Đại diện các tân kỹ sư, cử nhân tặng hoa cảm ơn thầy cô và Nhà trường

Bạn Đoàn Thị Hạnh (VH1701) cũng không giấu nổi niềm xúc động khi nhớ lại chặng đường đã vượt qua: “Cuộc sống sinh viên xa nhà với bao lo toan đè nặng lên vai, khiến em nhiều lần tưởng như phải từ bỏ việc học giữa chừng. Nhờ các thầy cô quan tâm, động viên, tạo điều kiện rất nhiều em mới có được kết quả như ngày hôm nay...”

Và tiếng kèn Saxophone da diết trên nền nhạc của bài hát “Ngược dòng Hương Giang” của tân cử nhân Lê Quang Duy (ĐC1701) đã nói hộ tình cảm của rất nhiều tân kỹ sư, cử nhân K17 với thầy cô và Nhà trường.

Tân cử nhân Lê Quang Duy (ĐC1701) với tiếng kèn Saxophone

Các tân kỹ sư, cử nhân chụp hình lưu niệm cùng gia đình, thầy cô và bạn bè

Mong rằng các em sẽ nhớ mãi về ngôi trường ĐH Dân lập Hải Phòng thân yêu với bao kỉ niệm đẹp của những năm tháng sinh viên. Nhà trường sẽ luôn dõi theo và tự hào về các em!

Chúc các em có những khởi đầu tốt đẹp trên chặng đường mới!

 

Cam Thảo - Nguyễn Thảo

 

Truy cập: 2428 lượt
Chia sẻ :

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.